5 cách sử dụng bã cà phê

(Đẹp da)-Việc sử dụng bã cà phê đã có từ rất lâu nhưng hiện giờ với việc cả thế giới đã có nhận thức nghiêm túc hơn về vấn đề nóng lên toàn cầu, chúng ta bắt đầu tái sử dụng mọi thứ có thể và 15 cách dưới đây là một trong số đó. Đây là cách để có cuộc sống thân thiện với môi trường hơn.

1. Những người tóc đen sẽ được lợi khi gội đầu bằng cà phê. Những người có tóc màu đỏ đậm cũng có thể sử dụng cà phê để điều chỉnh màu tóc. Đổ bã cà phê đã qua sử dụng nhiều ngày vào ly nước nóng khoảng 15 phút rồi rửa sạch để tóc có màu đậm và sáng bóng hơn.

2. Bạn khó mà loại bỏ vấn đề da sần nếu không tốn công sức và các bài tập thể thao nhưng có thể cải thiện vẻ ngoài, khiến chúng không thể bị nhận ra bằng mắt thường với sự giúp đỡ của bã cà phê cũ. Trộn một lòng trắng trứng với bã cà phê của nhiều ngày rồi làm nóng bằng lò vi sóng ( tránh đừng để nóng quá, bã cà phê nên ấm ở mức có thể chạm vào) rồi trải đều lên bắp đùi và mông. Quấn lại bằng khăn. Dùng dụng cụ cán bột lăn qua lăn lại vài lần rồi ngồi yên trong vòng 30 phút. 

3. Một cách khác bạn có thể sử dụng bã cà phê là để tẩy tế bào chết. Vì chất caffeine trong cà phê là chất kích thích có tác dụng kích thích các tế bào da và khiến da khoẻ mạnh, săn chắc hơn. Chỉ cần trộn dầu khoáng, dầu vitamin E hoặc dầu jojoba vào bã cà phê và bôi lên da cùng với bông mướp tắm.

4. Đây là một cách hay để lưu giữ làn da rám nắng vào mùa hè mà không làm hại da với nhựng tia nắng mặt trời. Đổ một ly nước vào bã cà phê đã sử dụng trong nhiều ngày rồi đun sôi. Khi nước nguội đến mức có thể chạm tay vào thì chà xát hỗn hợp này lên cơ thể, bạn cũng có thể cho chúng vào bịnh xịt rồi xịt lên toàn bộ cơ thể khi tắm. Để da hấp thụ cà phê trong vòng 20 phút rồi rửa với nước lạnh. Cà phê sẽ làm da rám nắng nhẹ và kéo dài thời gian của làn da rám nắng. 

5. Đây là một công thức đơn giản để tạo nên hỗn hợp tẩy tế bào chết cho cơ thể. Trộn 1/2 ly đường nâu, một thìa canh tinh chất vani, một thìa cà phê quế, 1/8 cốc dầu lô hội vào bã cà phê đã sử dụng của nhiều ngày. Trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo hỗn hợp đặc rồi bôi đều lên toàn thân kể cả mặt.

Thu Trang

(Theo Yahoo)

Vì sao nên chăm sóc da với cà phê?

Cách giúp da vùng cổ được săn chắc

 


Đặt hàng

Danh sách đại lý: xem chi tiết